HOT-TH.COm

.:: สังคมดีๆแห่งการแบ่งปัน ::....

คุณมี ID แล้วหรือยัง ? สมัครสมาชิก  ลืมรหัสผ่าน

หาเงินออนไลน์ งาน online โปรเจคจบ ทำ seo adword สร้างเว็บฟรี แจกสคริป

ดู: 95|ตอบกลับ: 0

วัสดุก่อสร้าง

[คัดลอกลิงก์]


2

กระทู้

0

ติดตาม

18

เครดิต

สมาชิกระดับ 1

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 27-5-2020 17:56:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด
  shared Ping your blog, website, or RSS feed for Free
         วัสดุก่อสร้างเป็นวัสดุใด ๆ ซึ่งจะใช้สำหรับการก่อสร้างวัตถุประสงค์ หลายสารธรรมชาติที่เกิดขึ้นเช่นดินหินทรายและไม้แม้กิ่งไม้และใบไม้ได้ใช้ในการสร้างอาคาร นอกเหนือจากวัสดุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติแล้วยังมีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มนุษย์สร้างขึ้นจำนวนมากบางชนิดมีการสังเคราะห์น้อยลง การผลิตวัสดุก่อสร้างเป็นอุตสาหกรรมที่จัดตั้งขึ้นในหลายประเทศและการใช้งานของวัสดุเหล่านี้มักจะแบ่งออกเป็นการค้าพิเศษเฉพาะเช่นช่างไม้ , ฉนวนกันความร้อน , ประปาและงานหลังคา พวกเขาให้การแต่งหน้าแหล่งที่อยู่อาศัยและโครงสร้างรวมทั้งบ้าน ในประวัติศาสตร์มี
แนวโน้มในการสร้างวัสดุจากธรรมชาติที่จะกลายเป็นมนุษย์สร้างขึ้นและคอมโพสิต ; ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ชนพื้นเมือง (ท้องถิ่น) สู่การขนส่งทั่วโลก ซ่อมแซมให้ทิ้ง; เลือกเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยจากอัคคีภัยและความต้านทานต่อแผ่นดินไหวที่ได้รับการปรับปรุง.. แนวโน้มเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเพิ่มต้นทุนทางเศรษฐกิจนิเวศวิทยาพลังงานและสังคม ในระยะแรกและระยะยาว ต้นทุนทางเศรษฐกิจ ต้นทุนทางเศรษฐศาสตร์เริ่มต้นของวัสดุก่อสร้างคือราคาซื้อ นี่มักเป็นสิ่งที่ควบคุมการตัดสินใจเกี่ยวกับวัสดุที่จะใช้ บางครั้งผู้คนคำนึงถึงการประหยัดพลังงานหรือความทนทานของวัสดุและเห็นคุณค่าของการจ่ายค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูงขึ้นเพื่อผลตอบแทนในราคาที่ลดลงตลอดชีวิต ตัวอย่างเช่นหลังคายางมะตอยเซ็นชินเกิ้ลมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าหลังคาโลหะในการติดตั้ง แต่หลังคาเหล็กจะมีอายุการใช้งานนานขึ้นดังนั้นค่าใช้จ่ายตลอดชีวิตจะน้อยกว่าต่อปี วัสดุบางอย่างอาจต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่าวัสดุอื่นการรักษาค่าใช้จ่ายเฉพาะวัสดุบางอย่างอาจมีผลต่อการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ความเสี่ยงเมื่อพิจารณาค่าใช้จ่ายตลอดชีวิตของวัสดุคือหากอาคารได้รับความเสียหายเช่นไฟไหม้หรือลมหรือหากวัสดุไม่คงทนตามที่โฆษณาไว้ ควรพิจารณาถึงต้นทุนของวัสดุเพื่อรับความเสี่ยงในการซื้อวัสดุติดไฟเพื่อเพิ่มอายุการใช้งาน มันบอกว่า 'ถ้าจะต้องทำมันต้องทำดี' ต้นทุนเชิงนิเวศน์ บทความหลัก: รอยเท้าเชิงนิเวศน์ ต้นทุนมลพิษอาจเป็นมาโครและจุลภาค มหภาคมลพิษสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมการสกัดวัสดุก่อสร้างพึ่งพาเช่นการขุดน้ำมันปิโตรเลียมและการตัดไม้ทำลายสิ่งแวดล้อมที่แหล่งกำเนิดของพวกเขาและในการขนส่งวัตถุดิบการผลิตการขนส่งผลิตภัณฑ์ค้าปลีกและการติดตั้ง ตัวอย่างของการด้านไมโครของมลพิษเป็นปิดแก๊สของวัสดุก่อสร้างในอาคารหรือมลพิษทางอากาศในร่ม วัสดุก่อสร้าง Red Listเป็นวัสดุที่พบว่าเป็นอันตราย

                                                                        สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88

                                                                          เว็บ บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด


นอกจากนี้รอยเท้าคาร์บอนชุดรวมของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ผลิตในชีวิตของวัสดุ การวิเคราะห์วงจรชีวิตยังรวมถึงการใช้ซ้ำการรีไซเคิลหรือการกำจัดก่อสร้างขยะ สองแนวคิดในอาคารซึ่งบัญชีสำหรับนิเวศเศรษฐศาสตร์ของวัสดุก่อสร้างเป็นอาคารสีเขียวและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ต้นทุนพลังงาน ต้นทุนพลังงานเริ่มต้นรวมถึงปริมาณพลังงานที่ใช้ในการผลิตส่งมอบและติดตั้งวัสดุ ต้นทุนพลังงานระยะยาวคือต้นทุนทางเศรษฐกิจนิเวศวิทยาและสังคมในการผลิตและส่งพลังงานไปยังอาคารเพื่อการใช้งานการบำรุงรักษาและการกำจัดในที่สุด พลังงานที่เป็นตัวเป็นตนเริ่มต้นของโครงสร้างคือพลังงานที่ใช้ในการสกัด, ผลิต, ส่งมอบ, ติดตั้ง, วัสดุ พลังงานที่เป็นตัวเป็นตนอายุการใช้งานยังคงเติบโตด้วยการใช้การบำรุงรักษาและนำมาใช้ใหม่ / รีไซเคิล / กำจัดของวัสดุก่อสร้างด้วยตนเองและวิธีการที่วัสดุและการออกแบบช่วยลดการใช้พลังงานในชีวิตของโครงสร้าง ต้นทุนทางสังคม ค่าใช้จ่ายทางสังคมมีการบาดเจ็บและสุขภาพของผู้คนการผลิตและการขนส่งวัสดุและปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นของผู้โดยสารอาคารในกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับชีววิทยาอาคาร โลกาภิวัตน์มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อผู้คนทั้งในแง่ของงานทักษะและความพอเพียงเมื่อสูญเสียสถานที่ผลิตและด้านวัฒนธรรมที่เปิดโรงงานใหม่ แง่มุมของการค้าที่เป็นธรรมและสิทธิแรงงานเป็นต้นทุนทางสังคมของการผลิตวัสดุก่อสร้างทั่วโลก สารที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แปรง กลุ่มMohavesในกระท่อมแปรง แปรงโครงสร้างที่ถูกสร้างขึ้นทั้งหมดจากส่วนต่างๆของพืชและถูกนำมาใช้ในวัฒนธรรมดั้งเดิมเช่นอเมริกันพื้นเมืองและ คนแคระในแอฟริกา เหล่านี้สร้างขึ้นส่วนใหญ่ที่มีสาขากิ่งไม้และใบไม้และเปลือกคล้ายกับช่องคลอด ลอดจ์ . สิ่งเหล่านี้มีชื่อว่าwikiups , lean-tos และอื่น ๆ ส่วนขยายของแนวคิดการสร้างแปรงคือกระบวนการเหน็บแนมและการย้อมสีซึ่งดินเหนียวหรือมูลสัตว์มักเป็นวัวถูกนำมาใช้เพื่อเติมและครอบคลุมโครงสร้างแปรงทอ สิ่งนี้จะทำให้โครงสร้างของมวลความร้อนและความแข็งแรงมากขึ้น Wattle and daub เป็นหนึ่งในเทคนิคการก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุด อาคารกรอบไม้ที่มีอายุมากกว่าหลายแห่งรวมถึงการเหนียงและฉาบเป็นผนังรับน้ำหนักระหว่างเฟรมไม้ น้ำแข็งและหิมะ หิมะและบางครั้งน้ำแข็งถูกนำมาใช้โดยเอสกิโมคนสำหรับigloosและหิมะจะใช้ในการสร้างที่พักอาศัยที่เรียกว่าquinzhee น้ำแข็งยังถูกใช้สำหรับโรงแรมน้ำแข็งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิอากาศภาคเหนือโคลนและดินเหนียว อาคารสนามหญ้าในไอซ์แลนด์ อาคารที่ใช้ดินเหนียวมักจะมีสองแบบที่แตกต่างกัน หนึ่งเป็นเมื่อผนังจะทำโดยตรงกับส่วนผสมโคลนและผนังเป็นอยู่อื่น ๆ ที่สร้างขึ้นโดยซ้อนอากาศแห้งเรียกว่าการก่อสร้างตึกอิฐโคลน การใช้งานอื่น ๆ ของดินในอาคารจะถูกรวมกับหลอดเพื่อสร้างดินไฟ , รั้วและป้ายและโคลนพลาสเตอร์


Sponsor
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

Ping your blog, website, or RSS feed for Free

© 2013 หาเงินออนไลน์ งาน online โปรเจคจบ ทำ seo adword สร้างเว็บฟรี แจกสคริป

Check Google Page Rank

Processed in 0.370424 second(s), 12 queries .

ขึ้นไปด้านบน